Vì sao không không nên đi lại trên tấm thảm mới giặt?

Giặt Thảm trang trí

Sau khi làm sạch một tấm thảm, bạn có thể muốn biết khi nào bạn có thể bước đi trên tấm thảm đó. Bạn không thể tự trách mình nếu bạn nóng lòng muốn thử tấm thảm mà bạn vừa làm sạch. Bạn biết sâu bên trong mình rằng bạn muốn tất cả những công việc khó khăn đó được đền đáp bằng cách này hay cách khác.

Hãy nhớ rằng một tấm thảm cũng giống như quần áo mà bạn nên vội vàng sử dụng sau khi giặt sạch. Cả hai đều giống nhau ở chỗ bạn phải để chúng khô trong vài giờ trước khi sử dụng.

Có thể đẩy nhanh quá trình làm khô bằng cách treo thảm và hướng quạt điện về phía chúng. Nếu bên ngoài trời nóng, bạn có thể đặt chúng ở đó và mong đợi chúng sẽ thử khá sớm. Nếu trời mưa, bạn có thể đặt chúng vào bên trong và hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Bạn có thể bật máy lạnh cùng với quạt để làm khô thảm.

Bật quạt để làm khô thảm

Chờ trong 6 giờ

Điều quan trọng là phải đợi ít nhất sáu giờ trước khi có thể đi lại trên thảm. Nếu bạn thực sự cần phải bước lên tấm thảm đó, hãy tiến hành một cách thận trọng. Trên thực tế, bạn có thể vượt qua nó nếu bạn có thể.

Nếu đó là điều bạn không thể tránh khỏi, bạn có thể đợi ít nhất ba mươi phút, không quá lâu so với sáu giờ. Sáu giờ rất có thể bao gồm cả thời gian phơi khô, đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên có vài tấm thảm trong nhà.

Khi bạn giặt một trong số chúng, những tấm thảm khác không sử dụng có thể thay thế. Vì vậy, có thể phải mất một thời gian nữa bạn mới có thể sử dụng những tấm thảm vừa giặt. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nữa nếu để nó ở trong hơn sáu giờ vì thảm chắc chắn sẽ khô vào lúc đó.

Cởi giày trước khi bước lên thảm mới giặt
Cởi giày trước khi bước lên thảm mới giặt

Loại bỏ giày

Sẽ tốt hơn nếu đi tất trắng sạch khi đi trên thảm. Nếu chân sạch, bạn cũng có thể đi chân trần. Vấn đề chính là bạn phải cởi bỏ đôi giày của mình để nó không bị bẩn ngay lập tức. Nếu bạn đến từ một chuyến đi bộ dài hoặc một ngày khá mệt mỏi, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi cởi giày.

Tránh đi lại quá nhiều trên thảm

Không đặt tấm thảm mới giặt lên khu vực thường xuyên bị dẫm lên. Nếu bạn làm như vậy, nó sẽ bị bẩn ngay cả khi tất cả mọi người đều đi chân trần hoặc đi tất. Bạn chỉ có thể tưởng tượng mức độ áp lực được đặt lên thảm ngay cả khi nó vừa được làm sạch.

Bạn thậm chí có thể vẫn ngửi thấy mùi hương ngọt ngào của tấm thảm nên bạn sẽ không muốn làm hỏng nó. Ngoài ra, hãy để ý thú cưng của bạn để chúng không nằm trên thảm. Mùi của thảm có thể chuyển sang mùi chua ngay lập tức, vì vậy tốt hơn hết hãy cho thú cưng của bạn nghỉ ngơi ở một nơi khác trong nhà. Không cần phải la mắng con vật vì thú cưng của bạn không biết tại sao nó không nên nằm trên tấm thảm mới giặt.

Giữ thú cưng của bạn ở một nơi an toàn
Giữ thú cưng của bạn ở một nơi an toàn

Kết luận, có một số điều nhất định cần nhớ trước khi có thể bước đi trên tấm thảm mới giặt. Ngoài ra, bạn sẽ không muốn tất cả những nỗ lực đó trở nên lãng phí. Có, bạn đã làm sạch và làm khô thảm nên bạn sẽ không muốn thấy nó bị bẩn ngay lập tức.

Bạn có thể cần đợi một vài giờ trước khi có thể đi lại trên thảm nhưng nó sẽ rất đáng giá. Bên cạnh đó, bạn sẽ không muốn có cảm giác phải làm sạch thảm một lần nữa. Có, những hướng dẫn đơn giản này phải được tuân theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *