Phương pháp tốt nhất để làm sạch nệm

Cẩm nang Giặt Nệm

Mỗi đêm, cơ thể con người tiết ra tới nửa lít mồ hôi và đổ ra xung quanh một gram tế bào chết mặc dù bạn mặc quần áo ngủ. Vì vậy, nệm của bạn sẽ trở thành tâm điểm của một loạt vi khuẩn, nấm, mạt bụi nhà siêu nhỏ, v.v …

Những mảnh da chết là thức ăn của những ký sinh trùng này. Do đó, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh nệm, nó sẽ trở thành nơi bẩn nhất trong nhà bạn. Một chiếc giường là một ngôi nhà cho khoảng hai triệu con ve bụi nhà.

Đây là nơi sinh sản hoàn hảo của ve bụi nhà vì sự ấm áp và độ ẩm của nó. Chúng thiết lập một tấm nệm trong vài tháng và gây ra một loạt các vấn đề như phản ứng dị ứng, hắt hơi, ngứa mắt, viêm phế quản, bệnh chàm, hen suyễn, vv Các vấn đề như hen suyễn không thể giảm ngay cả khi bạn sử dụng ga trải giường bảo vệ. Do đó, làm sạch nệm của bạn đúng giờ là rất cần thiết.

Phương pháp tốt nhất để làm sạch nệm

Chỉ cần bắt đầu làm sạch nệm của bạn mà không cần nước . Hút bụi trên đầu nệm giúp loại bỏ vết bẩn hoặc mùi. Nó cũng được coi là một bước thiết yếu để loại bỏ các tế bào da chết, bụi và các mảnh vụn khác, tích tụ trên nệm của bạn theo thời gian.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một phụ kiện để hút tất cả các loại bụi. Trong khi vệ sinh, bạn nên cẩn thận để tránh đọng lại cát trên nệm. Máy hút bụi là nền tảng của việc làm sạch nệm. Vì vậy cần được tiến hành rất cẩn thận.

Khử mùi

Điều này có hiệu quả để loại bỏ bụi, mồ hôi và các loại công cụ khác từ nệm của bạn. Áp dụng một chất khử mùi tự nhiên, baking soda là một giải pháp tuyệt vời. Sau ba mươi phút, làm sạch nệm của bạn bằng cách sử dụng máy hút bụi có gắn đệm. Baking soda cũng có hiệu quả cao để trung hòa mùi hôi. Đây là một phương pháp khô sạch. Vì vậy, bạn không thể làm sạch bất kỳ vết bẩn với phương pháp này.

Loại bỏ vết bẩn

Có ba loại vết bẩn. Chúng là protein, dầu mỡ và tanin. Thông thường, vết protein kết thúc trên nệm vì nó liên quan đến mồ hôi, máu, nước tiểu, chất nôn và các chất lỏng cơ thể khác. Các vết bẩn nên được loại bỏ trước khi nó được thiết lập. Sử dụng một miếng vải lạnh và ướt để làm mờ các vết bẩn lỏng.

Độ ẩm dư thừa nên được loại bỏ bằng cách sử dụng một miếng vải khô. Thay vì sử dụng chuyển động nhấn, hãy sử dụng chuyển động tròn để loại bỏ vết bẩn. Chà vết bẩn hơn nữa nên tránh. Hơi nóng giúp đặt các vết bẩn protein trên nệm. Vì vậy, nước lạnh nên được sử dụng bất cứ khi nào bạn xử lý nó.

Vết bẩn protein tươi có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng hỗn hợp baking soda, muối và nước. Chà khu vực bằng cách sử dụng dán này. Sau đó chải nó sau 30 phút. Sử dụng một miếng vải ẩm và nước lạnh để loại bỏ phần dư thừa và để cho nó khô. Chất tẩy rửa enzyme cũng hữu ích để loại bỏ vết protein.

Máy làm sạch hơi nước 

Nếu nệm của bạn yêu cầu làm sạch mạnh, thì bạn có thể sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước. Điều này có hiệu quả cao cho việc kéo ra những con ve ẩn dưới lớp vỏ. Một nồi hấp xử lý nhỏ hơn có thể được sử dụng để làm sạch nệm của bạn. Đầu tiên, hãy thử hút bụi nhanh và sau đó làm việc với các bộ phận bằng cách chạy máy làm sạch hơi nước trên nệm.

Vết máu có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng hydro peroxide . Bạn không thể loại bỏ tất cả các vết bẩn bằng cách sử dụng nó. Nhưng bạn có thể làm giảm tác dụng của vết máu bằng cách sử dụng hydro peroxide. Sau khi làm sạch, thấm nó bằng một miếng vải trắng, khô,

Các vết bẩn nhỏ từ nệm của bạn có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng nước xà phòng. Tuy nhiên, đảm bảo chỉ lấy một chất tẩy nhẹ và một lượng nước nhỏ. Lau khô khu vực trước khi đặt ga trải giường. Bạn không nên sử dụng các hóa chất mạnh để làm sạch nệm vì nó có thể làm hỏng vật liệu của nệm.

Độ ẩm trên nệm có thể được hấp thụ bằng cách sử dụng khăn. Một số người sử dụng mèo kitty để hấp thụ chất lỏng. Ánh nắng ngoài trời là cách khác để loại bỏ độ ẩm từ nệm.

Nệm cũng có thể được làm sạch bằng cách sử dụng sự trợ giúp của chất tẩy rửa nệm chuyên nghiệp. Chúng có hiệu quả cao trong việc làm sạch ngay cả các vết bẩn nệm khó khăn là tốt. Họ cũng được đào tạo để xử lý khai thác tuyệt vời của thiết bị.

Người ta ước tính rằng một con ve bụi cái có thể đẻ khoảng 100 quả trứng trong năm tuần. Nếu vòng đời của một con ve là 100 tuần, nó có thể tạo ra khoảng 2000 trứng hoặc lớn hơn. Vì vậy, làm sạch một tấm nệm là rất cần thiết. Làm sạch thường xuyên là cần thiết để có được thoải mái và thư giãn trong khi bạn ngủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *