Giữ cho thảm văn phòng sạch sẽ là rất quan trọng. Một tấm thảm bẩn không chỉ gây chướng mắt mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả những người sử dụng văn phòng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng làm sạch thảm văn phòng là một công việc tẻ nhạt và mệt mỏi. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một vài mẹo làm sạch để bảo dưỡng thảm văn phòng của bạn và bạn đã sẵn sàng. Dưới đây là cách làm sạch thảm văn phòng của bạn ở Singapore:

1. Hút chân không thường xuyên

Một trong những cách đơn giản nhất để duy trì thảm văn phòng sạch sẽ là hút bụi thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải làm sạch từng inch của thảm hàng ngày, nhưng làm điều đó thường xuyên sẽ mang lại một số lợi ích. Có điều, hút bụi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn. Điều này không chỉ ngăn chặn các vấn đề về hô hấp mà còn tốt cho độ bền của thảm. Đôi khi, bụi bẩn góp phần làm mòn thảm. Nó có thể gây rách và thường làm cho thảm của bạn bị mòn. Thứ hai, hút bụi thảm thường xuyên để thảm trông đẹp. Không gì có hiệu quả làm sạch tốt hơn những đường chân không ngoằn ngoèo trên thảm.

Để việc hút bụi dễ dàng hơn, hãy chia văn phòng thành ba loại và hút bụi cho phù hợp. Loại đầu tiên bao gồm các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Đây là những khu vực được rất nhiều người bước vào mỗi ngày và sẽ bao gồm những khu vực như lối vào văn phòng. Những khu vực như vậy cần được hút bụi hàng ngày. Sau đó, có những khu vực giao thông trung bình có thể được hút bụi hai đến ba ngày một lần. Cuối cùng, có những khu vực giao thông thấp có thể được làm sạch hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Với một hệ thống như vậy, bạn sẽ dễ dàng theo dõi bụi bẩn và giữ cho thảm văn phòng luôn sạch sẽ và tươi mới.

2. Làm sạch thảm phải

Ngoài việc hút bụi thông thường, bạn cũng nên vệ sinh thảm kỹ lưỡng mỗi lần một lần. Có một số phương pháp để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu trên thảm để loại bỏ bụi bẩn và sạn trên thảm. Tất cả những gì bạn phải làm là đổ dầu gội đầu lên thảm, để bọt phát huy tác dụng của nó, đợi khô và sau đó hút sạch bụi bẩn. Ngoài ra, đây là một phương pháp giặt thảm tiết kiệm, giải thích tại sao nó lại được ưa chuộng ở Singapore.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp bọt để làm sạch thảm của bạn. Nó rất giống phương pháp làm sạch bằng hơi nước, ngoại trừ ở đây, chính bọt từ dầu gội sẽ làm sạch tất cả. Bàn chải xoay giúp lấy bụi bẩn bám trên bề mặt để sau khi dầu gội khô, chúng có thể được hút sạch. Bạn cũng có thể chọn sử dụng phương pháp giặt khô bằng bột giặt, chỉ đơn giản là rắc bột làm sạch lên thảm, để làm sạch và sau đó hút bụi thảm.

Cuối cùng là phương pháp làm sạch bằng hơi nước giúp loại bỏ hoàn toàn mọi bụi bẩn trên thảm của bạn. Nước nóng được sử dụng cũng làm vệ sinh thảm do đó đảm bảo rằng không còn vi khuẩn trên thảm. Đây là phương pháp làm sạch sâu thảm tốt nhất nhưng chỉ nên thực hiện vài tháng một lần để tránh làm hỏng thảm.

3. Xử lý vết bẩn nhanh chóng

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho tấm thảm văn phòng của bạn luôn sạch sẽ là loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện. Để các vết bẩn bám vào sẽ khiến việc làm sạch chúng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chắc chắn điều này sẽ đòi hỏi sự đóng góp ý kiến ​​của mọi người trong văn phòng, đó là lý do tại sao bạn nên khuyến khích nhân viên xử lý sự cố tràn càng nhanh càng tốt. Chuẩn bị sẵn khăn lau thảm để lau thảm dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy yêu cầu họ thông báo cho ban quản lý về bất kỳ vết bẩn nào mà họ tìm thấy trên thảm để có thể xử lý kịp thời.

Bạn cũng có thể làm sạch thảm dễ dàng hơn nếu bạn tận dụng thảm. Điều này đặc biệt hữu ích trong mùa mưa khi bên ngoài có nhiều bùn. Để ngăn mọi người kéo bùn khắp tấm thảm quý giá của bạn, tại sao bạn không đặt thảm ở cửa ra vào? Điều này sẽ giảm thiểu lượng bùn vào văn phòng của bạn, do đó, thảm sẽ ít bị ố hơn.

4. Chọn Công ty Vệ sinh Phù hợp

Có lẽ cách quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn luôn có một tấm thảm văn phòng sạch sẽ là làm việc với một công ty vệ sinh tốt. Bạn muốn chọn một công ty đáng tin cậy để thực hiện lời hứa của họ. Nếu bạn cần xử lý gấp một vết bẩn lớn, họ sẽ xuất hiện để làm điều đó vào thời điểm thích hợp chứ? Họ có thể hút bụi thảm thường xuyên sau giờ làm việc không? Họ có làm một công việc kỹ lưỡng không? Làm thế nào thuận tiện và không hối hả khi làm việc với họ? Một khi bạn tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ biết liệu công ty bạn đang làm việc có phải là công ty phù hợp hay không.

5. Chọn Thảm Phù Hợp

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn thảm của bạn giúp bạn dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng nó hơn. Màu sắc rất tươi sáng là điều tối kỵ đối với thảm văn phòng. Chúng rất dễ bị bám bẩn và việc làm sạch chúng đòi hỏi rất nhiều công sức. Chọn màu tối hơn cho thảm của bạn vì việc vệ sinh và bảo trì dễ dàng hơn nhiều với những màu này. Thảm có hoa văn cũng dễ bảo quản hơn thảm trơn.

Ngoài ra, hãy sử dụng gạch ở những nơi có khả năng bị ẩm thảm. Các khu vực như nhà bếp văn phòng hoặc phòng tắm tốt hơn nên có sàn lát gạch hơn là trải thảm sang trọng. Ngói rất dễ làm sạch và nó không giữ ẩm, đó là một vấn đề thực sự với thảm.

Phần kết luận

Có một tấm thảm văn phòng sạch có thể là điều cần thiết, nhưng nó không cần phải khó. Vì vậy, miễn là bạn có một hệ thống làm sạch tốt tại chỗ, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Đảm bảo rằng bạn được hút bụi thảm thường xuyên để tránh bụi bẩn bay vào. Thứ hai, tạo thói quen xử lý vết bẩn kịp thời. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều vết bẩn trên thảm. Nếu bạn làm theo các mẹo giặt thảm văn phòng được chia sẻ ở trên, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc duy trì thảm của mình ở trạng thái tốt nhất.


Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *