Bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể làm sạch tại chỗ cho thảm và tấm thảm? Đồ uống bị đổ, giẻ lau bẩn, một con vật cưng thích chơi trong bùn – tất cả những điều này là một phần rắc rối đi kèm với việc mua một tấm thảm đẹp cho phòng khách của bạn hoặc một tấm thảm khu vực mới. Bạn chắc chắn không thể ngăn chặn những điều này, nhưng bạn có thể biết để thoát khỏi chúng.

Có rất nhiều cách để bạn có thể loại bỏ vết bẩn trên thảm. Tuy nhiên, nó sẽ có lợi cho bạn về lâu dài nếu bạn được đào tạo bài bản về một số phương pháp và kỹ thuật đã được thử nghiệm và phê duyệt để loại bỏ vết bẩn khỏi tấm thảm hoặc tấm thảm yêu thích của bạn.

Hầu hết các tấm thảm và tấm thảm đều có nhãn “Chỉ sạch tại chỗ”. Nhưng làm sạch tại chỗ cho thảm và tấm thảm là gì?

Nước tiểu chó trên thảm
Nước tiểu chó trên thảm

Làm sạch vết có nghĩa là làm sạch vết bẩn hoặc vết có thể nhìn thấy trên quần áo hoặc vải bằng tay mà không cần xử lý bằng bất kỳ quy trình giặt khô hoặc ướt nào. Nhãn “Chỉ làm sạch tại chỗ” thường được tìm thấy trên quần áo hoặc vải cao cấp. Những mặt hàng này có thể dễ vỡ, được làm thủ công hoặc pha trộn giữa thuốc nhuộm và các vật liệu đắt tiền. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý đến những thứ đó để chúng không bị đốm hoặc bám nhiều đất, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Tiếp tục đọc bài viết để biết cách làm sạch tại chỗ cho thảm và tấm thảm.

# 1 Sự tràn đầy tươi mới

Làm sạch thảm tràn ngay lập tức
Làm sạch thảm tràn ngay lập tức

Trong trường hợp nước giải khát mới bị đổ, ngay lập tức lấy một miếng vải sạch khác (tốt nhất là màu trắng để tránh chuyển màu) và chấm lên vết bẩn. Không chà mạnh khăn lên vết bẩn, hãy vỗ nhẹ khăn theo chuyển động từ ngoài vào trong và để khăn thấm bớt vết bẩn. Tiếp theo, bạn lấy một bình xịt, đổ đầy nước sạch và xịt lên vết bẩn. Đảm bảo rằng bạn không ngâm nước quá kỹ. Sau đó, dùng một miếng vải trắng sạch khác thấm lên khu vực bị ố và để khô.

# 2 Nước ép trái cây

Nước trái cây đổ trên thảm
Nước trái cây đổ trên thảm

Đổ trực tiếp một nắp đầy hydrogen peroxide. Tốt hơn là sử dụng dung dịch ba phần trăm có sẵn dễ dàng tại các cửa hàng thuốc. Để nước ôxy già trên vết bẩn trong 5 phút và dùng khăn sạch chấm vào và để khô.

# 3 Dầu, sáp và các chất béo khác

Đang giặt thảm tại chỗ
Đang giặt thảm tại chỗ

Trong trường hợp bạn làm bẩn tấm thảm của mình bằng chất có chứa nhiều dầu mỡ, hãy đặt một chiếc khăn giấy hoặc khăn lên vùng bị ảnh hưởng và sau đó ủi nó. Bạn sẽ nhận thấy dầu, mỡ hoặc sáp chảy ra trên thảm và dính vào khăn giấy.

#4 Kẹo cao su

Loại bỏ kẹo cao su trên thảm
Loại bỏ kẹo cao su trên thảm

Kẹo cao su bị mắc kẹt trên tất cả những nơi kỳ lạ và thảm và thảm của bạn cũng không ngoại lệ. Trong trường hợp như vậy, hãy lấy một ít đá và đặt lên kẹo cao su để nó đông lại. Lấy một vật cùn và làm vỡ kẹo cao su đông lạnh. Hút bụi ngay những miếng kẹo cao su đã cứng.

# 5 Bùn và quần áo

Bùn và bụi bẩn trên thảm
Bùn và bụi bẩn trên thảm

Những cú chạy nước rút và lối mòn của sự sáng tạo của thú cưng của bạn phá hủy vẻ đẹp của những tấm thảm bằng những vết bùn. Không hút bụi hoặc bắt đầu làm sạch nó ngay lập tức. Để thảm khô và tránh chà xát vì sẽ làm vết bẩn bám sâu hơn. Sau khi khô hoàn toàn, hút bụi cho đến khi nhặt được gần hết. Vết bẩn nhẹ hơn sẽ để lại, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng xà phòng rửa bát và nước ấm.

# 6 Vết máu

Vết máu trên thảm
Vết máu trên thảm

Phương pháp 1: Trong một bình xịt, thêm nước lạnh và xà phòng rửa bát và trộn cho đến khi xà phòng hòa tan. Xịt lên vết máu trên thảm hoặc tấm thảm và ngâm nó hoàn toàn. Bạn có thể cần xịt thêm nếu máu đã khô. Như đã đề cập ở phần trước, hãy lấy một miếng vải trắng sạch và cố gắng thấm càng nhiều máu càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ăn vì việc vứt bỏ khăn ăn sẽ dễ dàng hơn. Lặp lại quy trình trên nhiều lần theo yêu cầu nếu vết bẩn không biến mất trong lần thử đầu tiên.

Phương pháp 2: Lấy một nửa cốc nước ấm và pha với một thìa amoniac. Lấy một miếng bông hoặc vải sạch và chấm lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Bạn cũng có thể làm theo phương pháp này trong trường hợp sốt cà chua hoặc bất kỳ chất nào khác có tính axit.

Những đứa trẻ hạnh phúc trên tấm thảm sạch sẽ
Những đứa trẻ hạnh phúc trên tấm thảm sạch sẽ

Mẹo bổ sung

Cố gắng loại bỏ vết bẩn ngay lập tức. Đừng bao giờ đợi một thời gian vì vết bẩn bám trên thảm càng lâu thì vết bẩn càng ngấm vào.

Nếu bạn không có bất kỳ thành phần nào được đề cập ở trên cần thiết để làm sạch, hãy mua trước một sản phẩm làm sạch tại chỗ hiệu thuốc và làm theo hướng dẫn được đề cập trên đó. Chúng tôi hy vọng bài viết này đủ để giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn về cách phát hiện làm sạch một tấm thảm hoặc một tấm thảm.


Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *