Làm thế nào để bạn khử trùng nệm?

Giặt Nệm

Chiếc giường là nơi mà một cá nhân dành gần một phần ba cuộc đời của họ. Nếu một chiếc giường là nguyên nhân của một số vấn đề sức khỏe thì nó trở nên ngày càng khó xử lý.

Vì một lý do, thỉnh thoảng việc khử trùng nệm là rất quan trọng. Khử trùng nệm có thể không phải là một nhiệm vụ lớn nếu bạn gọi một dịch vụ vệ sinh nệm tại nhà, nhưng nó sẽ trở nên hơi khó khăn nếu bạn dự định tự làm.

Tuy nhiên, có một vài bước và thủ thuật sẽ giúp bạn khử trùng nệm tại nhà mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào và cũng dễ dàng trong túi của bạn.

Vì vậy, để khử trùng nệm của bạn, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

 

Sử dụng thuốc xịt chống vi khuẩn

Có một số loại thuốc xịt chống vi khuẩn tự nhiên và không có hóa chất có sẵn trên thị trường hiện nay. Những thuốc xịt này có thể được sử dụng rộng rãi trên nệm cho quá trình khử trùng.

Đối với phương pháp này, bạn cần loại bỏ tất cả bụi và tất cả các mảnh vụn từ bề mặt nệm ngay từ đầu. Sau phương pháp này, tất cả những gì bạn cần làm là xịt đều thuốc xịt chống vi khuẩn mua tại cửa hàng lên nệm và để khô trong một thời gian.

Hầu hết các loại thuốc xịt chống vi khuẩn này đều có mùi thơm tinh tế, nếu không bạn có thể xịt một ít tinh dầu lên nó nếu bạn muốn cải thiện tính thẩm mỹ. Sau vài phút, nhúng một miếng giẻ sạch vào nước ấm và lau sạch nệm để đảm bảo nó không bị ướt. Để nó khô và nệm của bạn sạch như mới.

Làm sạch nệm bằng hơi nước

Trong phương pháp này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại máy khử trùng hơi nước thương mại nào có sẵn với giá cả phải chăng.

Đối với quá trình này, bạn cần loại bỏ tất cả bụi lỏng ra khỏi nệm. Bạn có thể sử dụng nồi hấp quần áo nếu không có gì khác cho bạn. Bạn cần cẩn thận trong khi xông hơi làm sạch nệm tại nhà bằng chất tẩy rửa thương mại.

Bám sát quá trình sử dụng các luồng hơi nhỏ trên khắp nệm bao phủ từng inch và từng góc. Đưng vội vàng. Dành thời gian để làm sạch mặt dưới và các đầu của nệm là tốt. Không làm giường cho đến khi nệm khô hoàn toàn. Cố gắng làm khô nó sau quá trình càng nhiều càng tốt.

Sử dụng bức xạ Ultra-Violet

 

Sử dụng bức xạ cực tím cũng có hiệu quả trong việc khử trùng nệm . Bạn có thể có sự giúp đỡ của các chuyên gia cho mục đích này. Bức xạ UV rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng từ rễ và đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm sạch nhất.

Một khi bạn đã khử trùng nệm của mình, hãy cố gắng giữ nó khỏi sàn càng nhiều càng tốt và cũng cố gắng giữ sạch sẽ để bạn không cần phải làm theo các quy trình nêu trên khá thường xuyên trên nệm của bạn để đảm bảo rằng nó sạch sẽ và đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi một số sinh vật gây bệnh, có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *