Giặt Thảm Có Thể Loại Bỏ Mùi Khói Thuốc Không?

Giặt Thảm trang trí

Giặt thảm có khử được mùi khói thuốc không? Hút thuốc, bất kể nó được thực hiện theo cách nào, đã tồn tại hàng thế kỷ. Đồng thời, mùi khói là điều không mong muốn của những người không hút thuốc trong nhiều năm. Gần đây các chiến dịch chống hút thuốc nơi công cộng đã trở nên phổ biến trong văn hóa chính thống.

Dịch vụ giặt thảm tại nhà
Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Hút thuốc được coi là không lành mạnh ở mọi quốc gia. Các tòa nhà công cộng và khu dân cư tư nhân đã thực hiện các bước để hạn chế lượng khói thuốc phụ mà du khách của họ nhận được. Trong thảm của ngôi nhà, khói gần như có thể ngay lập tức gây ra mùi sót lại. Khi không được giải quyết, nó có thể làm hỏng thảm hoặc vải của bạn.

Ngăn ngừa và xử lý hư hỏng do khói trong thảm nhà bạn cần phải xác định được nguyên nhân hoặc nguồn gốc của mùi. Làm theo đúng các bước và quy trình để loại bỏ mùi còn sót lại trên thảm của bạn là điều quan trọng. Đưa ra một hệ thống xử lý và ngăn chặn thảm của bạn có mùi như khói trong tương lai.

Hút thuốc trong phòng trải thảm

Cũng như nhiều thứ khác nhau có thể cháy, độ nặng của khói, loại, mùi hương khác nhau, v.v. Một số loại thiệt hại do khói thảm có thể không thể khắc phục được. Các loại khác có thể là một cách khắc phục đơn giản với các vật dụng làm sạch có sẵn tại nhà. Hiểu được những đặc điểm khác nhau này sẽ giúp giải quyết tốt hơn vấn đề về mùi mà bạn đang gặp phải với thảm của mình.

Khói từ quá trình đốt cháy vật lý rơi trên tấm thảm có thể đặc biệt tồi tệ. Nói chung, bất cứ thứ gì không được dùng để đốt ngay từ đầu sẽ để lại cặn nặng trên thảm của bạn. Nói chung, bạn có thể phân loại thứ đang cháy là vật liệu tự nhiên hoặc vật liệu chế tạo.

Ví dụ về khói bốc ra từ vật liệu tự nhiên sẽ là gỗ, cỏ, giấy, v.v. Ví dụ về thứ gì đó được sản xuất đốt sẽ là cao su, đồ nhựa, hóa chất, v.v. Mỗi thứ này có một dư lượng riêng và tấm thảm của bạn sẽ phản ứng khác với nó.

Hiểu được các loại cặn mùi khác nhau mà thảm của bạn có thể mắc phải là bước đầu tiên để xử lý vấn đề. Nhiều khi trong môi trường xử lý thảm thương mại hoặc khu dân cư, phần này của quy trình làm sạch bị bỏ qua. Quá trình này cũng cần xem xét đến thời gian khói tiếp xúc với thảm.

Thảm có mùi khói
Thảm có mùi khói

Một ngọn lửa nhỏ trong nhà bếp sẽ gây ra khói cho thảm theo cách khác với việc tiếp xúc lâu với thuốc lá. Sử dụng các phương pháp giặt thảm truyền thống đối với những thứ như bỏng hóa chất thường có thể khiến cặn bẩn bám vào thảm nhiều hơn và thậm chí có thể gây ra mùi khói nồng nặc hơn.

Khi đã xác định được loại mùi trên thảm, có thể xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau. Loại bỏ mùi khói khỏi thảm có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng một số phương pháp nhất định đáng tin cậy hơn và hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn các phương pháp khác. Thiệt hại do hỏa hoạn có thể gây ra một mùi khói gần như say nồng nặc bám vào các tấm thảm và thậm chí có thể khiến một ngôi nhà không thể ở được.

Các chất gây ung thư từ đám cháy bám vào thảm và tường và khói có thể phát ra từ chất còn sót lại rất lâu sau khi đám cháy được dập tắt. Để loại bỏ mùi từ thảm có liên quan đến hỏa hoạn, nói chung phải thực hiện một công ty giặt hoặc phục hồi thảm chuyên nghiệp.

Họ có các công cụ và phương pháp cần thiết để loại bỏ mùi khói từ thảm và có khả năng khôi phục lại nó. Điều này thường xảy ra dưới hình thức làm sạch bằng hơi nước và sục khí trong phòng, được thiết kế để “làm bay” mùi của thảm.

Nguyên nhân phổ biến nhất của mùi khói trong thảm là thuốc lá. Thuốc lá điếu, xì gà, xì gà, v.v., khói đều gây hư hại cho thảm và liên quan nhiều hơn đến việc sử dụng thường xuyên, kéo dài. Một số dạng thuốc lá có mùi nồng hơn các dạng khác.

Nhiều loại thuốc lá cũng có mùi hương, có thể thấm vào thảm. Nếu một ngôi nhà thường xuyên bị hút thuốc, rất có thể thảm sẽ có mùi khó chịu. Nhiều khi những người ở trong nhà không nhận ra rằng tấm thảm của họ có mùi nặng.

Mặc dù các biện pháp khắc phục tại nhà khác nhau trong việc giải quyết vấn đề này, nhưng cặn khói bên trong thảm có thể được loại bỏ. Bằng cách sử dụng một chất oxy hóa như baking soda và một chất tạo mùi tương ứng, trong một số trường hợp, phương pháp điều trị tại nhà có thể giải quyết vấn đề khói thuốc lá trên thảm.

Trong môi trường thương mại, các chuyên gia sử dụng các phương pháp đã thử và đúng để loại bỏ mùi khói từ thảm ở những nơi làm việc. Ví dụ, một nhóm làm sạch hoặc phục hồi tại một khu chung cư có thể sử dụng quạt và các công cụ sục khí để khử mùi từ thảm và tường.

Làm sạch thảm, làm sạch không khí trong lành
Làm sạch thảm, làm sạch không khí trong lành

Ngăn mùi khói trong thảm của bạn không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải loại bỏ nguồn khói. Nhiều người Singapore và người dân trên khắp thế giới là những người thường xuyên hút thuốc. Nếu thích hút thuốc bên trong, họ có thể thực hiện một số bước đơn giản để giữ cho thảm không có mùi khói.

Khử mùi thảm và toàn bộ ngôi nhà thường xuyên có thể giúp loại bỏ mùi khói từ thảm. Kết hợp một lịch trình vệ sinh thảm thường xuyên, cho dù là chuyên nghiệp hay với biện pháp giặt thảm tại nhà, với một số thói quen tốt như thông thoáng nhà sau khi hút thuốc có thể làm giảm mùi khói trên thảm của bạn.

Có thể loại bỏ mùi khói khỏi thảm của bạn bất kể nguồn khói, cho dù bằng các phương pháp thương mại hay biện pháp khắc phục tại nhà. Nếu bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp để khử mùi thuốc lá hoặc mùi khói trên thảm của mình, hãy gọi cho dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Dịch vụ giặt thảm tại nhà
Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *