Cách vệ sinh sofa vải tự nhiên

Cẩm nang Giặt Sofa

Cho dù bạn đang thưởng thức cà phê, lướt qua các chương trình Netflix hoặc thư giãn cùng gia đình, ghế sofa đều mang đến vị trí nghỉ ngơi hoàn hảo.

Tuy nhiên, cẩn thận như bạn có thể, không tránh khỏi các vết bẩn, đổ và bụi bẩn tích tụ với việc sử dụng hàng ngày (hoặc mùi hôi và biến màu đi kèm với nó).

Nhưng đừng đổ đầy xe đẩy mua sắm của bạn với các sản phẩm làm sạch vải đắt tiền. Để cung cấp cho bọc của bạn một hợp đồng thuê mới, tất cả chỉ cần một vài thành phần tự nhiên – nhiều trong số chúng ta có thể đặt cược đã có trong tủ bếp của bạn.

Hãy xem những cách tự nhiên tốt nhất để làm sạch ghế sofa vải, dưới đây.

Trước khi bạn bắt đầu với bất kỳ phương pháp nào dưới đây, bạn nên kiểm tra các mã làm sạch riêng của vải sofa (thường được tìm thấy ở mặt dưới của đệm ghế sofa của bạn).

Cho nó một bàn chải

Để chắc chắn rằng bạn đang cho ghế sofa của bạn đủ sạch sâu, điều đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ bất kỳ mẩu vụn hoặc bụi bẩn nào trên cả bề mặt và giữa các đệm ghế sofa (bạn có thể muốn đeo găng tay).

Để làm điều này, bạn sẽ cần một miếng vải khô, sạch. Với vải trong tay, chải ghế, đảm bảo bạn tiếp cận với tất cả các ngóc ngách. Đối với các khu vực cứng đầu, chẳng hạn như các điểm khô, bạn có thể cần phải sử dụng một bàn chải cứng.

TIP HÀNG ĐẦU: Nếu ghế sofa vải của bạn có màu nhạt, bạn sẽ cần sử dụng vải trắng. Nếu không, thuốc nhuộm từ vải có thể ngấm vào vải trên ghế sofa của bạn và gây biến màu.

Loại bỏ mùi hôi

Theo bản chất của chúng, sợi sofa có xu hướng bám vào mùi từ vật nuôi, đổ tràn và – ahem – khí tự nhiên. Theo thời gian, điều này có thể phát triển thành một mùi hương khó chịu, kéo dài, không lý tưởng khi giải trí cho khách.

Mặc dù bạn có thể che giấu mùi bằng chất khử mùi bọc, nhưng điều này chỉ cung cấp một giải pháp tạm thời, và bạn có thể trở lại nơi bạn bắt đầu chỉ vài giờ sau đó. Thay vào đó, bạn nên thử một chất tẩy vải tự nhiên dễ làm để loại bỏ mùi hôi cho tốt.

Dưới đây là cách loại bỏ mùi hôi từ vải:

Những gì bạn cần:

 • Baking soda
 • Giặt thảm khô (tùy chọn)

Làm thế nào để làm nó:

 1. Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ mẩu vụn khỏi bề mặt ghế sofa của bạn.
 2. Sau đó, rắc toàn bộ ghế sofa bằng baking soda và để yên trong ít nhất 20 phút.
 3. Một khi thời gian kết thúc, hút bụi ghế sofa bằng cách sử dụng một bàn chải đính kèm.
 4. Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trộn baking soda với chất tẩy thảm khô và để yên trong 20 phút nữa.
 5. Nếu điều đó là không đủ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy làm sạch hơi nước cầm tay để loại bỏ mùi hôi từ ghế sofa của bạn.

Tẩy sạch vết bẩn

 

Đối với tất cả sự linh hoạt của họ, ghế sofa vải không phải là tốt nhất trong việc đẩy lùi sự cố tràn hoặc vết bẩn sâu. Bất cứ ai đã gõ một ly rượu vang đỏ vào chiếc ghế sofa yêu thích của họ đều biết thực tế này quá rõ. Rất may, có nhiều cách để làm sạch các vết bẩn cứng đầu mà không cần các sản phẩm hóa học khó khăn.

Hãy xem giải pháp làm sạch ghế sofa vải tuyệt vời của chúng tôi, dưới đây.

Cách tẩy vết bẩn khỏi vải:

Những gì bạn cần:

 • Nước rửa
 • giấm trắng
 • Baking soda
 • Nước ấm

Làm thế nào để làm nó:

 1. Lấy một muỗng cà phê nước rửa chén, giấm trắng, baking soda và nước ấm và trộn với nhau thành một bọt (hỗn hợp nên nổi bọt khi baking soda và giấm phản ứng với nhau).
 2. Sau đó, áp dụng trực tiếp cho bất kỳ vết bẩn hoặc vết bẩn mà bạn có thể phát hiện trên ghế sofa vải của bạn. Để khô trong khoảng 10 phút.
 3. Khi nó khô, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải sạch để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào – bạn nên để lại một chiếc ghế sofa không có vết bẩn. Không có gì!

TIP HÀNG ĐẦU: Baking soda và giấm trắng là sự kết hợp làm sạch ace cho bất kỳ vết bẩn khó khăn nào. Điều này là do baking soda phản ứng với giấm để tạo ra một công thức axit có thể nhẹ nhàng cắt qua dầu mỡ và bụi bẩn.

TIP HÀNG ĐẦU: Phương pháp này cũng tuyệt vời như một chất tẩy thảm tự nhiên. Trộn với nhau và áp dụng cho các vết bẩn thảm cho một cái nhìn mới mẻ.

Nếu ghế sofa vải của bạn đã phải đối mặt với nhiều năm hao mòn, chỉ riêng việc làm sạch có thể không đủ để khôi phục nó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây. Trong những trường hợp này, bạn nên xem xét bọc lại ghế sofa của bạn hoặc, nếu bạn không có bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, hãy sử dụng vỏ bọc ghế sofa để che giấu những vết bẩn khó coi, cứng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *