Để tránh bị nấm da chân khi mua nhà mới, bạn phải sử dụng nhiều phương pháp giặt thảm khác nhau. Trước khi chuyển vào đó, hãy làm sạch tất cả các khu vực trải thảm của nó trước. Bào tử của nấm da chân có thể có trong các sợi của thảm. Điều này sẽ lây nhiễm cho những người mới đến nếu chủ sở hữu trước của ngôi nhà đó bị nhiễm bệnh về da này.

Trên thực tế, các bào tử của nấm gây bệnh nấm da chân vẫn còn trong thảm và giày trong nhiều năm tới. Sự lây nhiễm nấm từ những nơi công cộng như hồ bơi và phòng tập thể dục, v.v. Chúng không thể được loại bỏ đầy đủ chỉ bằng cách lau hoặc hút bụi nhà định kỳ.

Trên thực tế, khu vực trải thảm, hồ bơi và phòng tắm là một số nơi trong gia đình có thể giúp lây lan vi rút và bào tử nấm gây bệnh nấm da chân và có thể lây nhiễm cho tất cả những người cư ngụ trong gia đình đó.

Loại bỏ bào tử nấm da chân khỏi thảm

Hút bụi
Ban đầu, bạn có thể bắt đầu với việc hút bụi thảm hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn cùng với vi khuẩn và nấm mốc. Vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh trong thảm bẩn. Bạn, bạn bè và con cái của bạn có thể bị nhiễm các bào tử của nấm da chân và nhiều loại vi rút lây nhiễm khác nếu chúng di chuyển hoặc chơi trên thảm bẩn.

Vì vậy, để tránh nhiễm trùng chân như vậy, bạn sẽ phải làm sạch thảm của bạn kỹ lưỡng cũng như khử trùng nó. Vì mục đích này, mọi người thường thích tự làm sạch thảm bằng cách hút bụi hàng ngày.

Làm sạch và khử trùng thảm DIY

Nếu bạn có thời gian và không gian để tự làm sạch thảm của mình thì hãy sử dụng phương pháp giặt thảm không độc hại và thân thiện với môi trường để loại bỏ tất cả các yếu tố lây nhiễm từ đó cũng như khử trùng thảm của bạn.

Các vật liệu và thiết bị cần thiết cho mục đích này bao gồm giấm trắng, nước nóng và chất tẩy rửa bằng hơi nước. Phương pháp sửa chữa nhanh chóng này không tốn kém và an toàn cho tất cả mọi người bao gồm vật nuôi, trẻ em, thảm và toàn bộ môi trường của bạn.

Nó có thể tiêu diệt gần như tất cả các loại vi rút, nấm mốc và vi khuẩn phát triển lâu dài trong thảm của bạn. Máy làm sạch bằng hơi nước được sử dụng trong quá trình này sẽ không chỉ giúp tiêu diệt tất cả các yếu tố lây nhiễm mà còn cung cấp cho bạn một căn phòng được làm sạch đúng cách.

Cũng xem video về Làm thế nào để ngăn ngừa sự lây lan của chân vận động viên trong quần áo?

Các bước làm sạch và khử trùng thảm

Tạo dung dịch bằng cách trộn nước nóng và giấm trắng với số lượng bằng nhau. Giấm bạn sử dụng nên có đủ độ mạnh để có được kết quả tốt nhất nếu thảm của bạn bị nhiễm trùng nặng.

Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa thảm cùng với giấm để tăng khả năng của dung dịch giặt thảm. Bây giờ hãy đổ dung dịch này vào bình chứa chất tẩy rửa của máy làm sạch bằng hơi nước nhưng tránh đổ quá đầy.

Bây giờ hãy bắt đầu chạy máy làm sạch bằng hơi nước trên những tấm thảm bị nhiễm bệnh của bạn theo hướng dẫn được cung cấp. Sau khi đã làm sạch thảm bằng dung dịch giấm trắng, nước nóng và chất tẩy rửa, trước tiên bạn cần để cho thảm khô hoàn toàn.

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng phương pháp này để làm sạch thảm bị nhiễm nấm da chân trước khi đi ngủ. Sau khi thảm khô, mùi giấm trắng cũng sẽ tự biến mất.

Vì vậy, bằng cách làm theo phương pháp này, bạn có thể dễ dàng làm sạch cũng như khử trùng thảm bẩn và nhiễm trùng của bạn tại nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để làm sạch thảm bị nấm da chân thì bạn có thể gọi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp cho mục đích này.

Làm sạch thảm thông qua dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Những người giặt thảm chuyên nghiệp sẽ sử dụng các chất làm sạch và chất khử trùng cấp công nghiệp để loại bỏ một loạt các yếu tố lây nhiễm cùng với bụi bẩn, bụi bẩn bám vào thảm của bạn.

Họ có thể làm sạch mũ bảo hiểm của bạn hiệu quả hơn dựa trên kinh nghiệm của họ cũng như bằng cách sử dụng thiết bị được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Ngày nay, hầu hết các máy giặt thảm đều sử dụng các dung dịch vệ sinh thân thiện với môi trường để không gây hại cho người ở, vật nuôi, thảm và môi trường.

Sau khi làm sạch thảm kỹ lưỡng, những người thợ vệ sinh chuyên nghiệp sử dụng máy sấy cơ học để làm khô thảm hoàn toàn trước khi rời khỏi nơi ở của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ vết chân của vận động viên trên thảm bằng cách sử dụng các phương pháp làm sạch thảm khác nhau được thảo luận trong tài liệu này, tùy thuộc vào mức độ bẩn của thảm và ngân sách của bạn.

Ngoài ra, hãy đọc:
Làm thế nào để loại bỏ mùi nước tiểu của chó khỏi thảm?
4 Mẹo về Cách Khử Mùi Thảm – Làm sạch Thảm

Thông tin-đồ họa về chân của vận động viên
Thông tin-đồ họa về chân của vận động viên

Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *