7 sai lầm khi vệ sinh ghế sofa cần tránh

Giặt Sofa

Nhiều người tại các thành phố lớn như TPHCM có lối sống bận rộn. Thường thì họ tìm thấy rất ít thời gian cho công việc dọn dẹp hộ gia đình. Họ rất khó khăn với thời gian, khiến họ khó có thể làm sạch ghế sofa và các đồ nội thất khác một cách thường xuyên. Thường thì bụi cứ tích tụ cho đến khi nó hiện rõ trên ghế sofa.

Điều này đã khiến nhiều người tìm kiếm các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vệ sinh ghế sô pha phải luôn luôn được thực hiện với sự chăm sóc tốt. Những chiếc ghế sofa đẹp thêm một giá trị trang trí cho ngôi nhà của bạn, làm cho chúng rất gần với trái tim của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận để tránh những sai lầm làm sạch ghế sofa phổ biến.

Tránh những người chưa được đào tạo

Bạn có thể dựa vào những người được đào tạo đúng cách để giặt ghế sofa hoặc ghế bành xinh đẹp của bạn. Những người chưa được đào tạo thực sự có thể gây ra thiệt hại cho đồ nội thất đắt tiền của bạn. Chất tẩy rửa được đào tạo kém không thể vận hành thiết bị làm sạch đúng cách.

Họ không thể chọn giải pháp làm sạch phù hợp nhất để làm sạch sofa của bạn. Họ cũng không biết về chính xác kỹ thuật làm sạch cho bề mặt gỗ hoặc kim loại. Sự thiếu kiến ​​thức này có thể dẫn đến việc vệ sinh ghế sofa không đầy đủ. Các vết bẩn hoặc vết bẩn cũ vẫn có thể nhìn thấy sau khi làm sạch. Vì vậy, luôn luôn thuê những người có kinh nghiệm để làm một công việc làm sạch tốt.

Tránh để lâu mới làm vệ sinh sofa

Sofa đắt tiền của bạn cần làm sạch một cách thường xuyên. Điều này ngăn chặn sự tích tụ của bụi trên bề mặt của nó. Nếu ghế sofa của bạn không được làm sạch trong một thời gian dài, nó sẽ trở thành nơi sinh sản chết người của nhiều loại nấm mốc, nấm và vi khuẩn.

Chúng có thể tạo ra mùi hôi trong phòng khách của bạn. Một căn phòng bốc mùi luôn là một sự bối rối trước mặt khách của bạn. Những vi khuẩn và nấm này cũng có thể nguy hiểm, vì chúng có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh tật. Hơn nữa, những chiếc ghế bẩn có thể thu hút nhiều loại sâu bệnh, động vật gặm nhấm và bọ xít. Vì vậy, hãy tạo một điều kiện sống lành mạnh bằng cách đi vệ sinh thường xuyên. Làm sạch ghế sofa luôn được khuyến khích trước khi nó rõ ràng là ô uế hoặc quá bẩn.

Tránh các hóa chất độc hại

Nhiều giải pháp làm sạch thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngay cả một lượng hóa chất tồn dư nhỏ nhất sau khi làm sạch cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như phát ban da, nhức đầu, khó thở, hắt hơi và kích ứng mắt. Sử dụng lâu dài các hóa chất như vậy có thể có nhiều tác dụng độc hại khác. Vì vậy, bạn cần chọn các chất tẩy rửa an toàn không gây hại cho sức khỏe và môi trường. Chất làm sạch thân thiện với môi trường và vật nuôi là lý tưởng để làm sạch ghế sofa thường xuyên.

Tránh tồn lưu vết bẩn trên sofa

Một lượng chất làm sạch có thể bị bỏ lại sau khi quá trình làm sạch kết thúc. Điều này có thể tạo ra vết bẩn khó đi. Tuy nhiên, lượng hóa chất tồn dư có thể được giảm thiểu đến mức thực tế không đáng kể bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm sạch thích hợp. Các phương pháp làm sạch phù hợp có thể mang lại vẻ ngoài không tì vết và không tì vết cho chiếc ghế dài của bạn.

Làm sạch ghế sofa có thể yêu cầu các kỹ thuật khác nhau như giặt vỏ sofa, làm sạch chân không để loại bỏ bụi, lau bằng dung dịch tẩy rửa và làm khô hoàn toàn các bề mặt ướt. Phương pháp chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào loại ghế của bạn. Một phương pháp tốt đảm bảo rằng không có vết bẩn không mong muốn hoặc dấu vết còn lại sau khi làm sạch kết thúc.

Tránh làm hỏng ghế sofa của bạn

Nhiều chất tẩy rửa bị ăn mòn. Họ có thể làm hỏng sợi của vỏ sofa của bạn. Vỏ bọc ghế sofa, bọc ghế hoặc bề mặt đi văng cũng có thể bị hỏng do các hành động thô ráp hoặc bất cẩn trong quá trình vệ sinh. Nếu việc vệ sinh ghế sofa không được thực hiện với sự kiên nhẫn, bạn có thể tìm thấy các vết trầy xước trên bề mặt. Có thể có thiệt hại cho chiếc ghế do xử lý bất cẩn của thiết bị làm sạch là tốt.

Vì vậy, tránh sử dụng các chất tẩy rửa ăn mòn. Sử dụng các kỹ thuật làm sạch nhẹ nhàng mà không làm hỏng các vật liệu bằng gỗ, kim loại, bọt, da hoặc vải của chiếc ghế dài của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tăng cường cả cuộc sống và diện mạo của chiếc ghế dài của bạn.

Tránh co rút vải

Các vật liệu của bọc ghế sofa và bọc có thể co lại sau khi xử lý bằng nước. Điều này có thể tạo ra một vẻ ngoài nhăn nheo. Một số chuyên gia làm sạch sử dụng dầu gội khô để tránh sự xuất hiện nếp nhăn này. Đây là một phương pháp làm sạch độ ẩm thấp.

Tránh các dịch vụ vệ sinh sofa giá rẻ

Một số dịch vụ vệ sinh cung cấp chi phí rẻ hơn. Giá rẻ hơn thường đi kèm với chất lượng dịch vụ kém. Họ có những công nhân chưa được đào tạo và sử dụng các giải pháp làm sạch không đáng tin cậy hoặc không hiệu quả. Do đó, bạn nên luôn luôn tìm kiếm một chuyên gia làm sạch có uy tín. Phí vệ sinh ghế sofa có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước ghế sofa của bạn.

Việc vệ sinh đúng cách của ghế sofa làm tăng diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Nó tạo ra một môi trường sống lành mạnh. Vì vậy, nhanh lên và làm sạch ghế của bạn với các giải pháp làm sạch an toàn nhất. Một chăm sóc tốt của bạn đi văng cũng sẽ nâng cao cuộc sống của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *