7 cách khử mùi khai trên nệm do trẻ tè dầm

Giặt Nệm

Với các gia đình có bé nhỏ, có những ngày khi thức dậy vào buổi sáng và phát hiện ra trong phòng ngủ có mùi khai, sờ lên nệm thì thấy ướt và bé đang nằm co ro vì lạnh. Thì bạn đã hiển chuyện gì đã xảy ra với con yêu của bạn sau một đêm ngủ ngon và mơ mộng.

Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này?

Có lẽ hầu như cha mẹ nào cũng làm giống nhau: vội vàng kêu bé dậy, thay đồ cho chúng và thay ga giường đem đi giặt.

Tuy nhiên, nước tiểu đã thấm vào nệm và chắc chắn sẽ có mùi khai rất khó chịu, bạn đã biết cách để khử mùi khai trên nệm do trẻ tè dầm chưa?

Có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này đấy, hãy tham khảo những mẹo hữu ích ngay dưới đây nhé:

Dùng nước và cồn 90 độ khử mùi khai trên nệm

Với phần chăn nệm bị trẻ tè dầm, mẹ hãy nhanh chóng dùng thêm ít nước đổ lên vùng nước tiểu trên chăn nệm, tiếp theo dùng khăn sạch lót và giẫm mạnh lên bên trên để đẩy bớt phần nước tiểu này ra ngoài.

Trường hợp trẻ đã tè dầm 1 lúc, nước tiểu đã thấm sâu thì thực hiện thao tác này thêm 1 vài lần.

Sau đó, dùng cồn 90 độ để xịt lên phần chăn nệm ướt này, để chúng tự khô và mùi khai sẽ bốc hơi nhanh chóng theo cồn. Nếu muốn làm khô nhanh có thể dùng quạt máy hỗ trợ thay vì phơi nắng sẽ không tốt cho nệm đâu nhé.

Giấm, bột bắp và nước rửa chén làm sạch nước tiểu trên nệm

Bạn trộn đều hỗn hợp giấm và nước rửa chén theo tỉ lệ 1: 1,5. Đổ hỗn hợp lên chỗ tè, để chúng ngấm sâu vào đệm 30 phút, sau đó bạn rắc bột bắp lên trên.

Giấm và nước rửa chén đóng vai trò chất tẩy rửa tẩy sạch vết bẩn và mùi khai. Bột bắp giúp thấm sạch phần nước ngấm vào đệm, đồng thời khử mùi.

Cuối cùng bạn dùng máy hút bụi hút sạch hỗn hợp đi nhé.

Rượu và phấn thơm làm sạch mùi hôi nước tiểu trên nệm

Đổ một ca nước lên vùng bé mới tè dầm, dùng tay và khăn vỗ mạnh giúp nước tiểu trào ra ngoài, đồng thời khăn sẽ thấm sạch đi phần nước bẩn.

Sau đó đổ một ly rượu lên trên, rượu có khả năng bốc hơi sẽ khử sạch mùi, đồng thời tẩy sạch vết vàng bám trên đệm.

Tiếp tục dùng khăn thấm sạch rượu còn sót lại trên đệm và rắc một lớp phấn thơm lên trên. Lớp phấn này sẽ giúp hút lượng nước thấm vào đệm, đồng thời khử sạch mùi khai.

Nếu không có rượu sẵn thì chỉ cần rắc phấn thơm vào nơi bé tè dầm, rắc nhiều lớp và đợi phấn hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

 

Baking soda vệ sinh nước tiểu trên nệm

Dùng khăn thấm nước lên trên đệm, rắc baking soda lên trên để hút ẩm, đồng thời khử mùi khai.

Dùng khăn lấy đi phần baking soda ban đầu, tiếp tục rắc một lớp baking soda khác lên đệm và để vài phút.

Xịt một ít giấm hoặc tinh dầu lên trên đệm để khử sạch mùi khai. Dùng quạt sấy khô đệm hoàn toàn.

Bột hàn the làm sạch nước tiểu trên nệm do bé tè dầm

Bước 1: Làm ẩm, không được làm ướt vết bẩn để bớt mùi và dễ đánh sạch vết bẩn hơn.

Bước 2: Rắc nhiều hàn the lên vết bẩn để khử mùi nước tiểu. Bạn không nên để bọn trẻ ở cạnh khi làm bước này vì hàn the có thể tác động xấu để sức khỏe trẻ nhỏ. Tránh để hàn the bắn vào miệng hoặc dính lâu trên da vì sẽ rất khó chịu.

Bước 3: Xoa hàn the để chúng thấm xuống dưới đệm. Hãy nhớ đeo găng tay khi làm bước này.

Bước 4: Đưa đệm ra nơi thoáng đãng, nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu không thì bạn có thể mở cửa sổ và bật quạt lên cho đệm khô nhanh.

Bước 5: Dùng máy hút bụi hút bột hàn the ra. Có thể sau khi đệm khô sẽ không còn chút hàn the nào tồn đọng lại, song bạn vẫn nên thực hiện bước này cho chắc chắn.

Bước 6: Trải đệm lại lên giường và nghĩ đến biện pháp phòng tránh trường hợp con bạn tè dầm lần nữa

Sử dụng sản phẩm tẩy vết hóa chất để làm sạch nệm dính nước tiểu

Trong trường hợp vết nước tiểu bạn tìm cách loại bỏ có kích thước hơi cũ hoặc lớn và do đó khó loại bỏ bằng phương pháp trên, bạn có thể sử dụng một sản phẩm dựa trên hóa chất. Bạn nên tiến hành nghiên cứu về sản phẩm hóa học tốt nhất để sử dụng để loại bỏ các vết bẩn này để có kết quả tốt nhất.

Các thủ tục để làm theo là gần như tương tự như ở trên. Các sản phẩm hóa học nên được trộn với nước trước khi nó được áp dụng trên bề mặt vết bẩn. Hỗn hợp này sau đó được để yên ở đó mà không bị xáo trộn trong một vài giờ tùy thuộc vào mức độ của vết bẩn. Một giải pháp khác chủ yếu được làm từ peroxide nhẹ sau đó được đổ trên cùng một bề mặt của vết nước tiểu.

Giải pháp này hoạt động bằng cách thay đổi cả mùi nước tiểu và vết bẩn thành khí là thiết bị bay hơi được tạo thành từ oxy và nước. Sau khi làm khô khu vực này trong không khí mở, sau đó nó được hút bụi kỹ lưỡng để lại bề mặt vết bẩn sạch sẽ và không có mùi hôi.

 

Thuê dịch vụ giặt nệm tại nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà cảm thấy không đạt được hiệu quả như mong muốn, nệm của bạn vẫn còn mùi hôi khó chịu. Bạn nên sử dụng dịch vụ giặt nệm tại nhà chuyên nghiệp gần nơi bạn đang sinh sống. Với đầy đủ dụng cụ máy móc, hóa chất và đội thợ chuyên nghiệp, sẽ sử dụng và vệ sinh nệm của bạn được sạch và không còn mùi hôi nữa.

Những điểm cần lưu ý

Có nhiều điểm khác nhau mà người ta cần lưu ý trước khi bắt tay vào việc loại bỏ vết nước tiểu khỏi nệm. Các vết nước tiểu tươi không phải tuân theo các phương pháp loại bỏ vết bẩn ở trên cho đến khi chúng được làm khô bằng không khí hoặc được loại bỏ bằng cách làm mờ bằng khăn giấy. Lượng chất tẩy vết bẩn được sử dụng trên nệm phải bằng với lượng nước tiểu ước tính có thể xâm nhập qua.

Một vết nước tiểu lâu dài đôi khi có thể làm hỏng vải nệm và do đó không có phương pháp loại bỏ vết bẩn hoặc hóa chất được sử dụng có thể chữa trị tình trạng này. Bạn phải luôn luôn cho phép nệm khô sau khi loại bỏ vết nước tiểu khỏi chúng do đó cho phép không khí làm tươi chúng.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một lượng nước nhỏ để làm sạch nệm cặn còn sót lại sau khi mùi và vết bẩn được loại bỏ. Sau đó, nước nên được làm mờ đi bằng khăn giấy. Dư lượng còn sót lại có thể thu hút bụi bẩn và do đó, điều quan trọng là nó cũng cần được loại bỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *