Muốn biến ngôi nhà thành tổ ấm? Trải thảm tất cả các sàn. Nó ấm cho đôi chân của bạn vào mùa đông và không gì có thể đánh bại sự mềm mại của thảm trong mùa hè khi bạn đi lại bằng chân trần. Bạn có thể thoải mái nằm trên đó bên cạnh lò sưởi hoặc lò sưởi với một cuốn sách và cảm thấy khá thoải mái khi bạn làm một chiếc pháo đài. Thảm cung cấp cho bạn các tác phẩm của một ngôi nhà thực sự và bởi vì chúng là một giao dịch mua dài hạn, bảo trì của chúng vượt xa các hoạt động chân không hàng tuần mà chúng tôi thực hiện. Nhưng chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn 17 mẹo giặt thảm để giữ cho thảm của bạn luôn nguyên sơ.

# 1: Lint lăn để giải cứu

Bạn có cảm giác rằng dù bạn hút bụi thế nào, chỉ có những mảnh vụn, vụn cũng như những sợi lông mà máy hút bụi của bạn không thể xử lý? Đây là một vấn đề phổ biến bạn phải giải quyết khi bạn sở hữu thảm lông dài và ngay cả máy hút bụi mạnh nhất cũng không thể làm sạch các sợi theo tiêu chuẩn cao hơn.

Giải pháp là mua một con lăn xơ cho những khu vực có vấn đề và đặt một ít mỡ khuỷu tay cho đến khi bạn thu thập tất cả các hạt cứng đầu. Tùy thuộc vào loại thảm, bạn có thể không dành tổng cộng năm phút cho mỗi tấm thảm.

Lint lăn để giải cứu

# 2: Loại bỏ lông thú cưng bằng Squeegee

Lông thú cưng rất khó loại bỏ chỉ bằng máy hút bụi. Con lăn xơ vải cũng có thể không hoàn toàn hữu ích vì chúng ta đang nói về việc làm sạch toàn bộ diện tích bề mặt và với một số vật nuôi, việc rụng lông có thể quá sức. Nếu thảm của bạn có những sợi lông rất ngắn, thì bạn đã sẵn sàng với cây vắt đáng tin cậy.

Chiếc chổi cao su có thể dành cho cửa sổ, nhưng thiết kế của nó được tạo ra để loại bỏ cặn bẩn, sương giá và các chất khác tạo thành các lớp mỏng và dính vào một bề mặt – giống hệt như lông thú cưng trên thảm lông ngắn. Tưới nước cho cây vắt và chỉ sử dụng nó như thể bạn đang ở trên cửa sổ.

Loại bỏ lông thú cưng bằng Squeegee

# 3: Loại bỏ vết bẩn bằng bàn ủi

Loại bỏ vết bẩn đã kiểm tra ý chí và trí thông minh của chủ nhà vì thảm trở thành thứ bạn sở hữu để gắn kết các phòng với nhau và bạn sẽ gặp phải một số trường phái suy nghĩ về vấn đề này. Một trong những chúng tôi trình bày ngay bây giờ là một quá trình ba bước.

Đầu tiên, bạn hút bụi khu vực nhuộm màu để loại bỏ các hạt cứng và chỉ để bạn tập trung vào các vết bẩn trong tay. Đây là công việc chuẩn bị quan trọng.

Thứ hai, xử lý các đốm bằng hỗn hợp nước và giấm với tỷ lệ 3: 1. Bạn cần để hỗn hợp này hoạt động theo cách nhuộm màu. Năm phút là đủ.

Ba, đặt một chiếc khăn lên trên khu vực bị ố và chườm bàn là đã được làm nóng. Áp lực và nhiệt khiến vết bẩn truyền vào khăn giống như một hình xăm nước tạm thời ngược.

Loại bỏ vết bẩn bằng bàn ủi

# 4: Luôn luôn chà, không bao giờ xóa

Đó là một bản năng để chà sạch bụi bẩn. Bạn làm điều đó khi bạn đánh bóng giày, rửa chén bát, ngay cả khi vết bẩn vẫn còn trên tấm trải giường, nhưng với thảm, cọ xát dẫn đến lây lan. Cũng có nhiều khả năng bạn có thể làm vết bẩn thấm vào vải – cách chắc chắn nhất để làm mất màu vĩnh viễn. Cho dù bạn sử dụng giải pháp làm sạch nào, xin lưu ý rằng chỉ làm mờ vết bẩn mới khiến vết bẩn biến mất khi bạn tạo áp lực tại chỗ dẫn đến chất lỏng được hấp thụ vào vải hoặc miếng bọt biển. Một cách khác để bảo vệ sợi thảm là chú ý đến hướng bạn thấm vào. Làm mờ vết bẩn từ bên ngoài vết bẩn để đảm bảo vết bẩn không lan rộng hơn.

Luôn luôn chà, không bao giờ xóa

# 5: Homemade Deep Clean Thảm Cleaner

Có, bạn có thể mua tất cả các chất tẩy rửa mà trái tim bạn mong muốn để làm sạch sâu thảm, đặc biệt nếu bạn có máy gội đầu thảm riêng. Nhưng đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất khi bạn đang cố gắng sống một cuộc sống hữu cơ, lành mạnh. Nếu bạn hợp tác với Thiên nhiên và muốn tối thiểu hóa hiệu ứng bạn có đối với môi trường, thì công thức này là dành cho bạn.

Các thành phần như sau: một ¾ chén Hydrogen Peroxide, một ¼ chén giấm trắng, 5 giọt tinh dầu, 2 muỗng xà phòng rửa chén, 2 muỗng nước xả vải và một gallon nước nóng nhưng không đun sôi. Đây là một sự thay thế sạch hơn nhiều so với các cửa hàng mua và bạn nhận được kết quả tương tự một cách dễ dàng. Khóa và tải trong máy gội đầu của bạn và bạn đã sẵn sàng để làm sạch sâu triệt để.

Homemade Deep Clean Thảm Cleaner

# 6: Baking Soda chống lại vết dầu

Dầu phải là chất gây khó chịu nhất để loại bỏ khỏi thảm và đôi khi bạn không thể xử lý chính xác những vết bẩn này bằng nước nóng và kỹ thuật nhúng. Bạn cần một cách đặc biệt để chiết xuất dầu từ thảm và đây là nơi baking soda cứu mạng bạn và thảm của bạn. Áp dụng tự do trên khu vực vết bẩn và để nó cho đến khi baking soda hấp thụ vết bẩn và cho một lớp vỏ khô, mà bạn có thể hút bụi hiệu quả và để lại cho bạn một vết bẩn nhẹ hơn nhiều. Sau khi đã thấm gần hết dầu, bạn có thể tiến hành chấm lên vết bẩn.

Baking Soda chống lại vết dầu

# 7: Baking Soda Masks Pet Tai nạn

Với rủi ro bài viết này nghe có vẻ giống như một sự chứng thực của baking soda, tôi cũng phải bao gồm baking soda như một phương pháp điều trị hiệu quả khi bạn dọn nhà cho thú cưng. Tai nạn xảy ra và chủ sở hữu vật nuôi sẽ đồng ý nước tiểu của động vật không bỏ cuộc nếu không có một cuộc chiến. Có mùi và sự đổi màu, nhưng một lượng lớn baking soda hấp thụ mùi và sau đó cho phép bạn xóa sạch phần còn lại của đống hỗn độn. Bạn sẽ khám phá ra đây là một sự cứu rỗi khi bạn đang huấn luyện một chú chó con rất năng động để chờ đợi cho đến khi bạn đưa nó ra ngoài đi dạo.

# 8: Rượu xát không tẩy sơn móng tay

Bạn có thể không muốn mạo hiểm bôi cồn lên thảm, vì nó có thể làm hỏng thuốc nhuộm và dẫn đến tẩy trắng, đặc biệt khi vết bẩn vi phạm là sơn móng tay. Tuy nhiên, hãy tin tôi khi tôi nói rằng chất tẩy sơn móng tay và các loại cồn tẩy rửa khác gần như không đủ mạnh để tẩy trắng thảm. Vì vậy, chờ cho đến khi sơn móng tay khô. Loại bỏ càng nhiều sơn móng tay khô càng tốt bằng dụng cụ cùn, tốt nhất là dùng dao phết bơ, sau đó chấm nhẹ bằng vải hoặc khăn giấy cho đến khi sơn móng tan ra và thấm vào vật liệu.

Rượu xát không tẩy sơn móng tay

# 9: Kem cạo râu giúp giải quyết các vết bẩn thông thường

Những tấm thảm nhẹ hơn có màu be, vàng, trắng và các màu phấn nhẹ nhàng sẽ nhận được những mảng bụi bẩn do giao thông đông đúc, tích tụ bụi hoặc do tai nạn bất cẩn. Có trẻ em xung quanh cũng làm cho những tấm thảm như vậy có thể nhìn thấy những vết trượt và bụi bẩn đôi khi có thể gây phiền nhiễu, nhưng không phải khi bạn dính kem cạo râu. Bất kỳ loại nào cũng có hiệu quả, vì vậy bạn có thể lập ngân sách phù hợp cho việc này. Vết bẩn có thể cũ và lợi ích chính từ việc chà kem cạo râu vào vết bẩn và để nó ngồi là sau đó, tấm thảm có cảm giác mềm mại khi chạm vào và cũng có nhiều lông tơ hơn. Bạn cũng có thể gọi nó là một loại kem chống lão hóa cho thảm.

Kem cạo râu giúp giải quyết các vết bẩn thông thường

# 10: Baking Soda cũng có thể làm tươi thảm của bạn

Về mặt kỹ thuật, baking soda là một nửa của những gì bạn cần để tạo ra chất làm mát ánh sáng của riêng bạn khi bạn muốn làm nổi thảm của mình cho khách hoặc một số sự kiện trang trọng khác. Bạn sẽ cần một chai tinh dầu và một hộp baking soda 16 ounce. Thêm bất cứ nơi nào trong khoảng từ 10 đến 20 giọt tùy thuộc vào mức độ đáng chú ý mà bạn muốn mùi hương trở thành và tìm kiếm thứ gì đó tươi như một quả quýt. Rắc thảm của bạn với hỗn hợp này theo cách bạn sẽ phủi bụi bánh với đường và sau đó hút bụi sau 5-10 phút.

# 11: Công thức khử mùi mạnh

Có trẻ em? Có nhiều thú cưng? Bạn muốn thảm của bạn thơm tho, nhưng bạn cũng muốn sử dụng những sản phẩm không gây hại cho người thân? Phải, công thức rất đơn giản. Bắt đầu với một đến hai muỗng Borax trong một thùng chứa lớn. Theo dõi Borax với 10 giọt tinh dầu, nhưng trước khi giải quyết, bạn nên nghiên cứu kỹ nhất về mùi của nó và mùi hương nào có thể gây khó chịu cho thú cưng của bạn vì chúng có khứu giác nhạy cảm hơn. Cuối cùng, làm theo điều này với hai chén baking soda.

Về bản chất, nó là một hỗn hợp tương tự như lần hack trước, nhưng mạnh hơn một chút. Baking soda hấp thụ mùi hôi, dầu làm tươi sợi thảm, nhưng ở đây bạn cũng có Borax, diệt vi trùng, vi sinh và an toàn với số lượng này.

Công thức khử mùi mạnh

# 12: Thảm lông xù cần được chăm sóc đặc biệt

Đúng vậy, thảm lông xù có thể đã trở lại như một món đồ cần phải có trong nhà của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là thảm lông xù đã trở nên dễ vệ sinh hơn. Ngược lại, hầu hết các máy hút đều có lực hút mạnh đến mức làm cho những tấm thảm này bị rụng vì các sợi bị hút vào, trở nên xoăn lại hoặc nói chung là lỏng lẻo. Như thể bạn có một con thú cưng trong nhà. Để tránh những lần đổ vỏ này hoàn toàn, chỉ cần hút bụi bằng phụ kiện ống. Bạn đi sâu vào rễ của các sợi mà không làm hỏng sợi dệt.

# 13: Làm phẳng thảm của bạn với sức mạnh của giấm

Giấm có nhiều công dụng tương tự như baking soda khi nói đến việc chăm sóc thảm và một trong những công dụng thú vị nhất là làm xáo trộn các khu vực giao thông cao, nơi thảm chỉ bị mòn và các sợi bị xẹp. Bạn pha loãng giấm với lượng nước bằng nhau rồi xịt lên vùng da bị mụn. Khi vật liệu đã hấp thụ hỗn hợp, hãy lấy một chiếc thìa thông thường và chạy nó theo chiều ngang dọc theo tấm thảm để nới lỏng các sợi và khôi phục lại kết cấu ban đầu của chúng.

Làm phẳng tấm thảm của bạn bằng sức mạnh của giấm

# 14: Làm phẳng thảm của bạn với sức mạnh của Ice Cube

Thủ thuật này có nghĩa là cho những ấn tượng để lại trên thảm từ đồ nội thất, đặc biệt là khi nó vừa nặng vừa không di chuyển thường xuyên. Những ấn tượng này gây khó chịu khi nhìn thấy, nếu bạn quyết định một sự sắp xếp hoàn toàn khác. Nhưng đừng tuyệt vọng, vì hóa ra bạn có thể khôi phục tấm thảm của mình trở lại vinh quang trước đây bằng một khối băng. Đặt một khối băng thông thường trên những vết lõm này và để chúng tan chảy. Sau đó, thấm nước thừa và ủi khu vực này cho đến khi khô qua khăn. Khi các sợi gần như khô, chúng sẽ dễ uốn và bạn có thể dễ dàng làm phẳng các khu vực này bằng tay.

Làm phẳng tấm thảm của bạn với sức mạnh của khối băng

# 15: Giữ cho thảm sạch sẽ bằng mũ giày

Bạn có kế hoạch di chuyển? Sẽ có một số dịp như chuẩn bị cho một sự kiện sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập cao trên thảm của bạn? Giảm thiểu mọi thiệt hại bằng cách cho mọi người mang một đôi giày dép bên trong vì họ sẽ làm mờ đi những dấu ấn từ giày, giày chạy và giày cao gót cũng như khiến mọi người không theo dõi quá nhiều bụi bẩn trong nhà. Phòng ngừa cũng quan trọng như bảo trì và một chút tầm nhìn xa giữ cho việc làm sạch ở mức tối thiểu.

Giữ cho thảm sạch sẽ bằng mũ giày

# 16: Thảm khu vực và người chạy là bạn của bạn

Bạn đã trải thảm tốt mà bạn thích thể hiện khi bạn tổ chức các cuộc tụ họp và tổ chức tiệc, nhưng giao thông chân không có lòng thương xót và không được chăm sóc đúng cách, những tấm thảm như vậy sẽ mòn nhanh hơn. Những gì bạn có thể làm là mua thảm khu vực và người chạy để đặt dọc theo các khu vực nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất và sau đó chỉ cần loại bỏ chúng khi bạn có khách. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hút bụi và bạn cũng giữ cho thảm trông mới lâu hơn rất nhiều.

# 17: Băng so với kẹo cao su

Kẹo cao su không bao giờ là một thứ tốt để cuộn lên trên bất kỳ tấm thảm nào, nhưng mặc dù dường như không thể lấy kẹo cao su ra khỏi bất kỳ chất xơ nào, điều đó không có nghĩa là như vậy. Vấn đề chính là khi kẹo cao su vẫn còn mềm. Nó kéo dài và xử lý nó tại thời điểm đó có thể dẫn đến thiệt hại nhiều hơn bất kỳ kết quả nào, vì vậy thay vào đó, bạn cần phải làm cứng nó. Một khối băng trên kẹo cao su trong nửa phút là đủ để đóng băng nó và cho phép bạn cạo nó bằng một cái muỗng với hạn chế thiệt hại cho thảm của bạn.

Ice vs. Gum

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất cả các mẹo mà chúng tôi có thể nghĩ ra vào lúc này. Thảm có rất nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và chất liệu mà không phải mọi mẹo ở đây đều có thể áp dụng được, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ nhu cầu về thảm của bạn trước khi mua và hành động cho phù hợp. Nếu bạn tình cờ biết một mẹo khác giúp xử lý một loại vết bẩn nhất định, xin vui lòng để lại cho chúng tôi một nhận xét.

0/5 (0 Reviews)